Trò chơi nhập vai luôn mang đến cho các game thủ những cảm giác mới mẻ với cốt truyện sâu sắc và lối chơi cực hấp dẫn. Khi chơi game nhập vai, các game thủ sẽ được thỏa sức phiêu lưu, khám phá mọi nơi trên bản đồ rộng lớn. Cùng Vietnam Global Team tìm hiểu chi tiết về dòng game này với những tựa game nổi tiếng nhé!

Trò chơi nhập vai là gì?

Game nhập vai hay còn gọi là Role Playing, game viết tắt là RPG. Ban đầu, tựa game nhập vai đầu tiên bắt nguồn cho xu hướng này là Dungeons & Dragons. Trong game, người chơi sẽ hóa thân thành một nhân vật và có quyền tô điểm cho vai trò nhân vật của mình. Game thủ sẽ phải hoàn thành nhiệm vụ và thử thách do hệ thống đặt ra. Nhân vật khi được nâng cấp sẽ vượt qua chướng ngại vật một cách dễ dàng.

Một vài tựa game nhập vai nổi tiếng

Hiện nay có rất nhiều tựa game nhập vai có mặt trên cả PC và Mobile để người dùng thỏa sức khám phá. Vì thế, hãy cùng điểm qua những trò chơi nhập vai được nhiều người hưởng ứng nhất hiện nay

Diablo Immortal

Diablo Immortal là trò chơi nhập vai hành động trực tuyến được rất nhiều người hưởng ứng và tham gia vào trò chơi. Game được diễn ra trong các sự kiện giữa Diablo II và Diablo III. Tựa game này được phát triển bởi công ty phát hành Blizzard và NetEase. Diablo Immortal dự kiến sẽ được phát hành vào nửa đầu năm 2022 trên nền tảng Android và IOS.

Với Diablo Immortal người chơi có thể tạo một hoặc nhiều nhân vật để sử dụng trong trò chơi. Người chơi có thể chọn một trong sáu lớp nhân vật, ở mỗi lớp có 12 kỹ năng có thể mở khóa.

game Diablo Immortal

Game nhập vai Diablo Immortal

Blade & Soul: Revolution

Blade & Soul là một trò chơi trực tuyến nhập vai nhiều người chơi nói về thể loại võ thuật của Hàn Quốc và được phát triển bởi hàng Ncsoft. Blade & Soul có sự kết hợp của võ thuật lấy cảm hứng từ chiến đấu và khinh công trong một môi trường thế giới mở.

Trong game, người chơi sẽ được tạo một nhân vật cho phép các game thủ điều khiển để khám phá thế giới xung quanh. Họ sẽ phải hoàn thành những nhiệm vụ do NPC đưa ra. Trò chơi sử dụng hệ thống chiến đấu thời gian thực góc nhìn thứ ba, yêu cầu người chơi phối hợp tấn công hàng loạt.

Game Blade & Soul

Trò chơi nhập vai Blade & Soul võ thuật

Bên cạnh đó, ở game này người chơi được tùy chỉnh nhân vật như kiểu tóc, cấu trúc khuôn mặt, màu mắt, chọn lựa chiều cao và cơ thể. Nhân vật có thể là một trong bốn chủng tộc có thể chơi được dựa trên tứ linh là: Long, Lân, Quy, Phụng.

Play Together

Play Together là một thể loại game nhập vai, mô phỏng cuộc sống ở một thành phố, cùng những người bạn trên toàn thế giới phiêu lưu ở thế giới mở này. Bạn có thể nhập vai vào một cậu bé hoặc cô bé tinh nghịch có cuộc sống vui vẻ ở đây. Bạn có thể tham gia thực hiện những hoạt động như học tập, vui chơi, ca hát, câu cá,… cùng với mọi người. Các game thủ vẫn nói vui rằng, chơi game Play Together sẽ được phát người yêu cho hội độc thân. Chơi game một lần là thoát ế ngay.

Bạn có thể thực hiện những nhiệm vụ thú vị ở trong Play Together như giao pizza, nuôi thú cưng ảo,… Khi bạn hoàn thành xuất sắc được các nhiệm vụ bạn có thể mở khóa được những phần quà thú vị. Đây có thể là một tựa game thu hút mọi người chơi nhất trong thời gian qua.

Game Play Together

Play Together tựa game nhập vai hot nhất hiện nay

Game nhập vai mang đến một thế giới mở với những trải nghiệm mới mẻ và cho phép người chơi thỏa sức phiêu lưu đến những vùng đất mới lạ. Ngoài ra, các game thủ còn được gặp nhiều nhân vật với tính cách khác nhau và đôi khi còn gặp cả những người quen biết, người nổi tiếng trong game nhờ vào phần bản đồ rộng lớn.