Tốc chiến là tên gọi ngắn gọn của tựa game Liên Minh Huyền Thoại: Tốc chiến được phát hành bởi Riot Games. Tốc chiến được phát hành tại Việt Nam ngày 8 tháng 12 năm 2020 qua trung gian VNG. Trò chơi này là phiên bản di động của tựa game Liên Minh Huyền Thoại với lối chơi và hệ thống tướng tương tự. Nhờ đó, có thể đem đến cho người chơi cảm giác thật như ở LMHT.

Lối Chơi

Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến là một trò chơi đấu trường trực tuyến dành cho nhiều người chơi dưới góc nhìn ba chiều. Mỗi trận đấu thường kéo dài từ 15 – 20 phút, mỗi người chơi là một triệu hồi sư lựa chọn Tướng phù hợp để thi đấu trong trận. Mục tiêu là phá hủy nhà chính (Nexus) trong căn cứ của đối thủ sau khi vượt qua các trụ bảo vệ bên ngoài.

Lối chơi game Tốc Chiến

Cách chơi LMHT Tốc Chiến

Khác với phiên bản Liên Minh Huyền Thoại PC, Tốc chiến có hệ thống tiền tệ riêng, cho phép người chơi mua tướng và trang phục bằng Wild Core. Bạn cũng có thể dùng Tinh Hoa Lam thu thập được qua các trận đấu dù thắng hay thua để mua tướng. Tinh Hoa Lam cũng được phân phát quà phần thưởng nhiệm vụ và rương thần. Nếu bạn muốn đổi lấy những vật phẩm như biểu ngữ, tư thế và trang phục, bạn có thể dùng Xu Poro trong cửa hàng Xu Poro.

Tướng

Một tin vui cho các game thủ là có hơn 40 vị tướng Liên Minh Huyền Thoại hiện đã có sẵn trong danh sách của tựa game Tốc chiến. Tuy sử dụng cùng một hệ thống tướng nhưng cách xây dựng nhân vật lại khác nhau, nên bạn cũng sẽ mất một khoảng thời gian để làm quen với các vị tướng khi chơi Tốc chiến.

hệ thống tướng game Tốc Chiến

Hệ thống bảng tướng của Liên minh Huyền Thoại: Tốc Chiến

Bản đồ

Bản đồ của tựa game Tốc chiến cũng có những điểm giống và khác với bản đồ của tựa game Liên minh huyền thoại. Hầu hết tất cả mọi thứ như: ba đường, hai khu rừng, một con sông, rồng, sứ giả và baron đều được giữ lại. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có những thay đổi nhỏ cho phù hợp với bản đồ thu nhỏ của Tốc chiến. Ở bản đồ thu nhỏ này, nhà lính đã bị loại bỏ, người chơi chỉ cần phá hủy trụ trong căn cứ là lính siêu cấp sẽ xuất hiện. Tuy nhiên, giờ đây Nhà chính đã có khả năng tấn công những kẻ xâm phạm. Ngoài ra, vị trí của các bụi cỏ, cây cối cũng bị thay đổi.

Hệ thống bản đồ Tốc Chiến

Bản đồ game Tốc Chiến

Các chế độ chơi

Ở Tốc chiến, sẽ có nhiều chế độ chơi khác nhau dành cho mỗi người chơi có các mục đích chơi khác nhau. Game thủ có thể tùy chọn các chế độ như: Đấu thường, so tài bằng đấu hạng, luyện tập bằng cách đấu với máy…

Đấu thường

Ở chế độ này mỗi đội gồm có 5 người chơi, bạn sẽ chọn những vị tướng yêu thích của mình và quyết đấu ở bản đồ Summoner’s Rift. Đây là chế độ dành cho những người có nhu cầu chơi các trận đấu nhanh và ít rủi ro.

Đấu với máy

Các trận đấu với máy sẽ giúp cho bạn làm quen với mọi thứ trước khi vô thực chiến với đội bạn. Dù bạn đang thử nghiệm tướng mới hay đang muốn thử nghiệm trò chơi này, các tướng đối thủ của máy đã được lập trình hoàn hảo để mà chịu được những đòn đánh đau đến từ bạn.

Đấu hạng

Ở phần đấu hạng, bạn sẽ có thêm phần chọn tướng và cấm tướng luân chuyển giữa hai đội. Phương thức mang tính khắc chế về mặt chiến thuật hơn, bạn có thể đưa ra kế hoạch chiến đấu kỹ càng hơn trong trận đấu. Tuy nhiên, bạn nên luyện tập trước để có thể chơi ổn định một số vị tướng, giúp hỗ trợ trong quá trình leo hạng cho bản thân.

Chế độ đấu hạng game Tốc Chiến

Sảnh đấu hạng game Tốc Chiến

Đấu tùy chọn

Ở chế độ đấu tùy chọn bạn có thể cài đặt cụ thể từ quy mô đến chế độ chơi. Bạn có thể đấu giao hữu với 9 người bạn của mình hoặc bạn cũng có thể solo kĩ năng 1v1 thoải mái theo mong muốn của bạn. Bạn có thể để những trận đấu này ở chế độ công khai hoặc riêng tư bằng cách đặt mật khẩu.

Phòng đấu tập

Đây có thể được xem như là một thao trường, bạn có thể rèn luyện kĩ năng cũng như phân tích dữ liệu và tạo nên chiến thuật hoàn hảo nhất cho vị tướng của mình. Ở chế độ này, bạn có thể loại bỏ toàn bộ thời gian hồi chiêu, tạo trang bị theo ý muốn và bạn cũng có thể điều chỉnh những giới hạn khác nhau cho phù hợp với bản thân.

Hiện nay, các game thủ có thể dễ dàng trải nghiệm Liên minh Huyền thoại phiên bản smartphone thông qua tựa game Tốc Chiến. Tuy mới ra mắt không lâu nhưng tựa game được rất nhiều người ủng hộ bởi tính hấp dẫn và đồ họa cực chất không thua kém gì LMHT. Gần đây, Tốc Chiến còn lên sóng thời sự VTV cho thấy sự nổi tiếng của mình với công chúng. Ngoài ra, Tốc Chiến cũng có hệ thống các giải đấu lớn nhỏ trên thế giới cho các cao thủ thể hiện tài năng leo rank của mình.