Về thiết kế và Smart Case

Trong thời gian trải nghiệm vừa qua, AirPods Max để thay thế hoàn toàn cho các tai nghe fullsize để có thể có cái nhìn chính xác nhất và trải nghiệm nhiều nhất. Đầu tiên là phải nói là AirPods Max theo mình là có kích thước khá to và hơi bất tiện để mang đi lại sử dụng hằng ngày. Điều bất tiện này đến từ cái Smart Case nữa kín nữa hở và cái vụ không có nút nguồn để bật tắt.

AirPods Max

AirPods Max có kích thước khá to và hơi bất tiện

Thêm một điểm trừ là 2 earcup của AirPods Max được làm bằng nhôm nên phải cẩn thận. Ngoài ra phải kể đến cảm giác xót xa mỗi khi lấy tai nghe ra khỏi case mà không cẩn thận để 2 earcup va vào nhau.

Về độ thoải mái

Trước AirPods Max mình cũng đã từng dùng một số tai nghe có headband bằng vải như Sony SA5000 và các tai nghe này luôn thuộc hàng thoải mái nhất và AirPods Max cũng vậy. Có ae phản hồi là tai nghe đắt tiền thì con nào cũng đã giải quyết vấn đề này, điều này đúng tuy nhiên ở đây Apple lại là người làm tốt hơn cả. Điều mình khẳng định dựa trên các so sánh khi đeo H9i, Sony 1000XM4, Sennheiser M3 và cả em H95 mới chia sẻ gần đây.

AirPods Max

AirPods Max khá là bất tiện cho việc di chuyển

Về kết nối

Tốc độ chuyển đổi và kết nối của AirPods Max không nhanh như AirPods Pro. Thỉnh thoảng mình cũng gặp tình trạng thấy trong danh sách thiết bị nhưng không thể nghe được và buộc phòng phải bỏ lại vào case. Hi vọng là ở các bản cập nhật mới Apple sẽ cải thiện vấn đề này.

Ngoài ra thì tính năng Automatic Switching cũng không hoạt động ổn định như trên AirPods Pro. Không rõ ae nào dùng AirPods Max có gặp các vấn đề về kết nối giống mình không.

Về chống ồn

AirPods Max chống ồn rất tốt và dễ chịu. Chế độ Transparent Hearing tuyệt vời và ngon hơn so với AirPods Pro. Chỉ có 1 vấn đề là thỉnh thoảng khi lấy từ case ra thì phải mất vài giây tai nghe mới chống ồn cả 2 bên.

Về thời lượng pin

AirPods Max của mình có thể gặp vấn đề về thời lượng pin. Cụ thể mình sạc đầy và nghe nhạc tầm 1h trước khi ngủ, sau đó tháo ra để trên giường và đi ngủ. Sáng hôm sau mang đi làm và lấy ra nghe thì pin chỉ còn tầm 50%. Nếu mình muốn sử dụng vào buổi tối thì cần phải sạc trước khi làm về. Nếu lỡ quên thì tối đó phải nhịn nghe.

AirPods Max

AirPods Max được nhiều người đánh giá có chất âm dễ nghe nhưng không quá ấn tượng

Apple nói rằng thời lượng pin của AirPods Max là 20h, tuy nhiên thực tế giới gian sử dụng của mình chỉ tầm 2-3h mỗi ngày và gần như mình phải sạc mỗi ngày. Không biết ae có gặp vấn đề này không? nếu không thì có lẽ mình phải đi bảo hành cái tai nghe của mình.

Về âm thanh

Sau nhiều giờ sử dụng, mình thấy AirPods Max có chất âm dễ nghe nhưng không quá ấn tượng. Tổng thể AirPods Max có chất âm trong trẻo, chi tiết tốt nhưng thiếu một chút cá tính để đọng lại trong đầu người nghe.

Ở những hãng tai nghe như Sennheiser, B&O,… các mẫu tai nghe không dây của họ chưa hẳn là có khả năng trình diễn kỹ thuật hay chi tiết tốt nhưng luôn sở hữu cái chất để giúp tạo ấn tượng với người nghe. AirPods Max trái lại có đầy đủ chi tiết, kỹ thuật nhưng lại thiếu đi một chút liền lạc, thiếu cá tính đó.

Việc thiếu đi cá tính đó giúp AirPods Max sở hữu cái chất âm rất an toàn và mình nghĩ sẽ phù hợp với nhiều người. Mình có cho một số anh em bạn bè nghe thử và so sánh thì với họ như vậy là đủ, quan trọng vẫn đồ của nhà Táo.

Về Spatial

Đây là thứ khiến mình thích thú nhất và là yếu tốt khiến cho AirPods Max khác biệt hoàn toàn với những tai nghe trùm đầu không dây khác. Nếu như trải nghiệm nghe nhạc còn có kẻ khen người chê thì về khả năng trình diễn phim ảnh mình không có điểm gì để chê trách. Mọi thứ phải nói là trên cả tuyệt vời.

AirPods Max sở hữu cái chất âm rất an toàn và sẽ phù hợp với nhiều người

Nhờ vào các cảm biến được trang bị trong tai nghe mà AirPods Max tái tạo âm thanh vòm rất chính xác. Hiện các dịch vụ xem phim như HBO Max, Disney + hay TV+ đều hỗ trợ Dolby Atmos và trong các tai nghe mình từng sở hữu chưa có nào mang lại trải nghiệm xem phim tốt như AirPods Max. Anh em nếu là một fan phim ảnh thì chắc chắn sẽ không phải hối tiếc khi dùng AirPods Max xem phim.