Liên Quân Mobile là một tựa game rất hot trong những năm gần đây. Từ khi ra mắt, Liên Quân đã thu hút được đông đảo lượng người chơi và khẳng định được mình trên sàn đấu thể thao điện tử. Trong năm 2018, trò chơi thu về hơn 140 triệu đô la và có mặt tại Đại hội thể thao Châu Á 2018, 2019 như một phần một môn thể thao trình diễn.

Liên Quân Mobile là gì?

Game Liên Quân Mobile là một trò chơi trực tuyến được phát triển bởi Timi Studio trực thuộc Tencent Games và được phát hành bởi Garena. Đây là một trò chơi dành cho nhiều người có thể tham gia cùng lúc và được phân phối trên nền tảng di động Android, iOS. Game Liên Quân Mobile có tên gọi tiếng anh là Arena of Valor và được phát hành rộng rãi ở nhiều nước như: Đài Loan, Việt Nam, Thái Lan, Hàn Quốc, Lào, khu vực Châu Âu, Hoa Kỳ, Ấn Độ và Nhật Bản.

Cốt truyện

Liên Quân Mobile xây dựng cốt truyện đặc sắc với những vị tướng và hung thần cho các game thủ thử sức leo rank của mình. Mỗi vị tướng, mỗi góc của bản đồ đều chứa đựng một câu chuyện hấp dẫn đằng sau mà người chơi không thể bỏ qua.

Lực lượng sa đọa (Vực hỗn mang)

Lực lượng sa đọa là một trong 4 nhóm thế lực chính của thế giới Athanor. Đây là nhóm có mâu thuẫn gay gắt nhất với 3 nhóm còn lại (Cung điện ánh sáng, Lâu đài khởi nguyên, Khu rừng chạng vạng). Người đứng đầu của lực lượng này là Chúa tể hắc ám Volkath với tham vọng xâm chiếm thế giới.

Tướng Chaugnar

Tướng Chaugnar hỗn mang

Cung điện ánh sáng (Tháp Quang Minh)

Đối lập với phe Lực lượng sa đọa của Volkath, đây là thế lực tượng trưng cho các vị thần, thuộc phe chính nghĩa. Đứng đầu của Cung điện ánh sáng là nữ thần Ilumia, sở hữu mọi thứ như nhan sắc, sự thông thái, sức mạnh và quyền lực. Cung điện ánh sáng là nơi tập hợp của rất nhiều anh hùng cùng nhau chống lại lũ ma quỷ hắc ám.

Tháp Quang Minh

Khu vực Tháp Quang Minh

Lâu đài khởi nguyên (Thành khởi nguyên)

Với sự đứng đầu của Thanh gươm anh dũng Thane đã ngăn chặn được hàng trăm cuộc tấn công từ phe lực lượng sa đọa. Nữ thần Ilumia của Cung điện ánh sáng cũng liên minh với Thane để chống lại kẻ thù chung. Sát cánh cùng với Thane cũng có nhiều anh em như kỵ sĩ rồng Triệu Vân, Thợ săn ác quỷ Valhein, Người dơi Batman, Quyền vương Raz,….

Khu rừng chạng vạng (Rừng nguyên sinh)

Khu rừng chạng vạng được đứng đầu bởi Nữ Vương Tinh Linh Tel’Annas. Đây là thế lực cũng có kẻ thù chung là Chúa tể hắc ám Volkath như Cung điện ánh sáng, Lâu đài khởi nguyên. Nữ Vương Tinh Linh Tel’Annas đã từng dùng mũi tên của mình để tiêu diệt Volkath.

Rừng Chạng Vạng

Cốt truyện Rừng chạng vạng

Các địa điểm khác

Ngoài 4 thế lực hùng mạnh ở trên, vẫn còn những cái tên khác đã và đang cư ngụ tại nhiều nơi khác nhau. Có thể kể đến như vùng sa mạc hoang vu với sự cai quản của Azzen’ka. Vùng biển cả thì có Sứ giả hỗn mang Chaugnar, Vua thủy tề Cresht và Thủy quái Kil’Groth…..

Lối chơi

Lối chơi đơn giản, giao diện dễ sử dụng: bên tay trái là vòng tròn để điều khiển bản đồ, bên tay phải là nút “Tấn công” với ba chiêu thức. Bạn có thể tùy chọn sự xuất hiện của cửa hàng trang bị, ra dấu hiệu nằm ở bên phải hay trái tùy theo sở thích. Hiện tại những vị tướng được chia làm 6 loại đó là: Xạ thủ, Sát thủ, Đấu sĩ, Trợ thủ, Đỡ đòn và Pháp sư. Mỗi loại tướng đều có một đặc điểm và lối chơi khác nhau. Khi đánh bại được tướng của quân địch, người chơi sẽ nhận được vàng và kinh nghiệm sử dụng trong trận đấu.

Lối chơi Liên Quân

Lối chơi Liên Quân cơ bản

Những kiểu đánh chủ yếu trong Liên Quân Mobile như:

First Blood (Chiến công đầu): Thể hiện mạng bị tiêu diệt đầu tiên kể từ khi bắt đầu trận đấu.

Hạ: Thông báo khi bạn tiêu diệt tướng địch.

Double Kill: Khi người chơi hạ được 2 tướng liên tiếp.

Triple Kill: Khi người chơi hạ được 3 tướng liên tiếp.

Quad Kill: Khi người chơi hạ được 4 tướng liên tiếp.

Mega kill: Khi người chơi hạ toàn bộ đối thủ liên tiếp trong thời gian cách nhau không quá 20 giây).

Chuỗi tiêu diệt tướng địch sẽ được chia thành 5 chuỗi khác nhau. Cụ thể như sau: Ultimate (Siêu việt) sẽ hạ 3 tướng địch, Onslaught (Bá Đạo) sẽ hạ 4 tướng địch,. Bloodbath (Truyền Thuyết) hạ 5 tướng địch, Dominating (Huyền Thoại) hạ được 6 tướng của địch. Legendary (Thần Thánh) hạ được 7 tướng mà không cần liên tiếp và giết một mạch không chết.

Aced (Quét sạch): Thông báo khi bạn hạ được người cuối cùng còn sống của đối phương.

Shutdown (Chế độ chấm dứt): Người chơi hạ tướng bên địch đã tiêu diệt hoặc hỗ trợ được nhiều mạng liên tiếp.

Lối chơi chính của Liên Quân Mobile là đề cao tinh thần đồng đội, sự kết hợp chiến đấu cùng nhau trong game.

Có 3 đường chính trong game là: Đường tà thần Caesar (Top), Đường giữa (Mid), Đường rồng (Bot) và 2 cánh rừng ở mỗi đội. Có một người chơi đảm nhiệm vị trí đi rừng. Người này sẽ hỗ trợ những đồng đội ở đường khác và kiểm soát các mục tiêu lớn. Nhờ đó, có thể đem về lợi thế cho team của mình. Đội giành chiến thắng chung cuộc chính là đội đã phá hủy được nhà chính của đối phương.

Có thể nói, Liên Quân là một trong những tựa game mobile có nhiều người chơi nhất hiện nay. Với những đổi mới về đồ họa, kỹ năng, nhà phát hành luôn mang đến cho game thủ những điều hấp dẫn để thu hút mọi người. Hằng năm, còn có những giải đấu Liên Quân xịn sò cho các tuyển thủ xuất sắc tham gia với những giải thưởng lên đến hàng tỷ đồng.