Chiến trường 4.0 là bản cập nhật mới nhất trong năm 2021 và là phiên bản kỷ niệm 5 năm ra đời của Liên Quân Mobile. Vào 1h sáng ngày 27/09, Liên Quân sẽ được đóng lại để bảo trì và cập nhật phiên bản mới. Theo dự kiến của nhà phát hành, các game thủ sẽ được thưởng thức bản Liên Quân mới nhất vào buổi sáng cùng ngày. Liên Quân hứa hẹn sẽ mang đến nhiều sự thay đổi thú vị trong phiên bản mới. Hãy cùng Vietnam Global Team điểm qua một vài sự thay đổi mới nhất nhé!

Thay đổi giao diện map mới

Trong bản cập nhật mới, Chiến trường 4.0 sẽ có những thay đổi mới lạ so với bản trước đó. Đặc biệt, trong lần này Liên Quân sẽ cho ra mắt một giao diện mới khiến các game thủ mãn nhãn.

Nhìn bên ngoài, dễ nhận thấy nhất là màu sắc của bản đồ chiến trường 4.0 đã được thay đổi. Đặc biệt hơn, các game thủ cũng nhận ra đồ họa lần này có phần sắc nét hơn, mượt mà hơn so với bản đồ chiến trường 3.0.

bản đồ Liên Quân 4.0

Bản đồ mới trong bản kỷ niệm 5 năm Liên Quân

Bản đồ mới được thêm chế độ ngày và đêm, mang đến một làn gió mới, tạo cho game thủ cảm giác hào hứng hơn. Theo thông tin của Garena, buổi đêm sẽ xuất hiện vào phút thứ 15 khiến trận đấu chìm vào trong bóng tối. Khi đó, lính sẽ được tăng cường sức mạnh và tốc độ phát triển cũng gia tăng.

Ngoài ra, chiến trường 4.0 còn chỉnh sửa đường Rồng, Caesar và đổi vị trí của Dơi thủ vệ. Tế đàn và trụ của 2 đội đều được tân trang về ngoại hình nhằm đem đến chất lượng trải nghiệm cho người chơi.

Tế đàn và trụ

Thay đổi diện mạo của Tế đàn và Trụ

Sự thay đổi về Rồng & Caesar

Quái vật Caesar và Rồng trong chiến trường 4.0 được đánh giá là siêu mạnh mẽ và vượt trội hơn so với trước. Bên cạnh đó, Garena không chỉ thay đổi về ngoại hình mà còn có sự nâng cấp về bùa lợi cho các game thủ. Vì thế, bạn cần lưu ý những điều sau về Rồng & Caesar trong phiên bản chiến trường 4.0 để không bị bỡ ngỡ khi vào game.

Bùa lợi Rồng

Khi hạ gục Rồng Kraydus: thì game thủ sẽ nhận được thần lực ánh sáng giúp tăng 30% sát thương vật lý/phép thuật trong 90 giây.

Khi hạ gục Rồng Ánh Sáng: sẽ nhận được thần lực ánh sáng II giúp tăng 30% sát thương vật lý/phép thuật. Ngoài ra, bùa lợi còn gây thêm sát thương phép 3% và kéo dài 90 giây.

Bùa lợi Caesar

Sau khi hạ gục Caesar xuất hiện vào phút thứ 2:00 sẽ nhận được ma lực Caesar I gây thêm sát thương lên trụ trong vòng 90 giây.

Caesar Bóng Tối xuất hiện ở phút 8:00 sau khi bị hạ gục, game thủ sẽ nhận được ma lực Caesar cấp II. Bùa lợi giúp tăng 160 giáp vật lý, 80 giáp phép và tăng 1% máu phục hồi mỗi giây.

Khi tiêu diệt được Caesar Bạo Chúa xuất hiện vào phút thứ 15:00 sẽ nhận được ma lực Caesar cấp III. Bùa lợi giúp tăng 240 giáp vật lý, 120 giáp phép và 1% máu phục hồi mỗi giây.

Cân bằng cơ chế chiến trường

Trong bản cập nhật kỷ niệm 5 năm Liên Quân, mọi đồ đi rừng đều có nội tại mới được gọi là Hầu cận. Khi game thủ ở gần tướng đồng minh thì chỉ nhận được 50% vàng và kinh nghiệm còn đồng đội của mình vẫn được nhận 100%. Tuy nhiên, hiệu ứng này sẽ bị mất sau 5 phút.

Ngoài ra, trong phiên bản mới còn có cơ chế đuổi kịp giúp vị tướng đang ít tiền sẽ nhận thêm phần thưởng khi hạ gục đối phương giàu có.

Hệ thống xếp hạng được thay đổi

Chế độ Cấm – Chọn: Tất cả vị trí 3 – 4 – 5 sẽ được quyền cấm cùng lúc nhưng không được trùng tướng. Quá trình này diễn ra trong 30 giây. Ở chế độ Chọn, người chơi sẽ có 25 giây để chọn tướng thay vì 20 như trước kia.

Điểm tinh túy: Giới hạn điểm tinh túy của mỗi bậc sẽ được tăng từ 3 – 5 lần. Khi đã đạt đến giới hạn thì trong trận thắng tiếp theo người chơi sẽ được nhận thêm sao.

Tăng điểm tinh túy trong trận đấu

Điểm tinh túy trong trận đấu được tăng thêm

Bậc hạng mới: Bậc Cao thủ 50 sao trở lên sẽ được gọi là “Chiến Tướng” và có thêm phần thưởng mới cho bậc hạng này. Những người chơi đạt top 50 Chiến tướng của server sẽ được hiển thị vị trí của mình trên BXH.

Bậc hạng Chiến tướng

Chiến trường 4.0 thêm bậc hàng mới là Chiến tướng

Quy tắc xếp trận: Nếu như trước kia bạn ở rank Kim cương mà muốn mời người chơi rank bạc thì không thể được. Tuy nhiên, trong chiến trường 4.0 bạn hoàn toàn có thể làm được điều này. Vì vậy nếu bạn bè chơi lệch nhau 2 hạng vẫn có thể đấu chung rank.

Mỗi bản cập nhật, nhà phát hành game đều muốn mang đến cho người chơi những trải nghiệm thú vị nhất. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để cải thiện, thay đổi và nâng cấp game giúp tăng sự độc đáo, mới lạ cho cộng đồng game thủ. Nếu bạn cũng là một fan của Liên Quân Mobile hãy cùng thử nghiệm phiên bản chiến trường 4.0 này ngay bây giờ nhé.