VGT Stats from EOC VGT Forums Stanford University
Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam!
Paracel and Spratly belong to Viet Nam!

Go Back   VGT Forums > Linh tinh > Trà dư tửu hậu > Nữ công gia chánh

Nữ công gia chánh Nơi chị em trổ tài

Reply
 
Thread Tools Display Modes
  #1  
Old 27-07-10
phng99's Avatar
phng99 phng99 vẫn chÆ°a cĂ³ mặt trong diá»…n Ä‘Ă n
Moderator
 
Join Date: Apr 26th 2008
Posts: 8,808
Thanks: 37
Thanked 2,044 Times in 1,537 Posts
Rep Power: 118
phng99 has a reputation beyond reputephng99 has a reputation beyond reputephng99 has a reputation beyond reputephng99 has a reputation beyond reputephng99 has a reputation beyond reputephng99 has a reputation beyond reputephng99 has a reputation beyond reputephng99 has a reputation beyond reputephng99 has a reputation beyond reputephng99 has a reputation beyond reputephng99 has a reputation beyond repute
Cách Làm Dồi Heo

Dồi Heo




Vật Liệu:

5 lbs. thịt vai có mỡ chút đỉnh
1 hộp huyết tươi
1½ lbs. ruột non
2 chén đậu xanh cà rang vàng
2 muỗng canh đường
1 muỗng cà-phê muối (ăn lạt cho ½ muỗng)
1 muỗng canh tiêu sọ nguyên hột
1 muỗng canh sả bằm (hoặc xay nhuyễn)
1 bó hành lá
2 nắm rau răm, rau húng cây, húng quế

Cách Làm:

Ruột heo non mua về tước (lột) bỏ phần mỡ bên ngoài, dùng đũa lộn ngược trong ra ngoài, bóp muối, dấm rửa sạch kỹ, có thể dùng ṿi nước xả mạnh, không cần phải lộn.
Đây là giai đoạn quan trọng, nếu không ăn dồi sẽ có vị đắng.
Thịt cắt miếng vuông khoảng 1cm, huyết cắt vuông vắn như thịt.
Đậu xanh rang vàng, tiêu rang vàng đâm sơ .
Hành lá, rau thơm thái nhỏ, sả bằm.
Trộn chung mọi thứ cùng đường, muối lại với nhau .
V́ dùng ruột non, nên dồi nhà làm không to lắm, phải dùng chai nước lọc loại nhỏ (500 ml.) cắt ra làm phễu (quặn) để dồn thịt vào ruột.
Cột một đầu, dồn thịt vào, đừng cố ép chặt dồi sẽ bị bể khi luộc.
Bắc nước vừa sôi thả dồi vào, khi nước bắt đầu sôi lại dùng xiên để xâm dồi cho nước bên trong chảy ra, thời gian luộc khoảng 15 - 20 phút. Nên chịu khó đứng gần bếp canh chừng.
Khi ḿnh xâm mà nước trong chảy ra là dồi đă chín, vớt ra để ráo .
Chiên lại cho dồi vàng rệu, cắt miếng ăn với cháo ḷng.


Theo Hương Vị & Gia Đ́nh


Nguyên liệu :

* Tiết (2hộp)
* Rau ngổ, ng̣ gai (rau mùi và hành lá nếu thích), rau húng để ăn kèm: mỗi thứ vài bó, thái nhỏ li ti.
* Ruột trường (mẹ cháu mua đoạn gần cuối ấy): khoảng 3-4 đoạn tùy dài ngắn.
* Tiêu, gia vị
* Mỡ phần khoảng 1-2 lạng thái nhỏ.
* Đỗ xanh hoặc lạc nếu thích làm kiểu có đỗ.

Ruột lộn ra, xát muối làm sạch, buộc 1 đầu. Trộn hỗn hợp tiết, mỡ, gia vị, rau. Nhồi vào trong ruột, buộc lại và luộc.Khi nào châm tăm không thấy nước đỏ chảy ra là chín.


Reply With Quote
  #2  
Old 28-07-10
OCTOPUS's Avatar
OCTOPUS OCTOPUS vẫn chÆ°a cĂ³ mặt trong diá»…n Ä‘Ă n
giận !!!!!!!!
 
Sub-team: the_hands
Join Date: Nov 9th 2008
Posts: 749
Thanks: 71
Thanked 68 Times in 48 Posts
Rep Power: 9
OCTOPUS is just really niceOCTOPUS is just really niceOCTOPUS is just really niceOCTOPUS is just really nice
nh́n ngon quá, mà bên đây nội nấu thịt heo thường thui đă giấu mún chít rùi, làm cái này, chắc bị đuổi lun quá
__________________
Reply With Quote
Reply

Thread Tools
Display Modes

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off
Forum Jump


All times are GMT. The time now is 14:59.


Powered by vBulletin® Version 3.7.4
Copyright ©2000 - 2014, Jelsoft Enterprises Ltd.
Vietnam Global Team