VGT Stats from EOC VGT Forums Stanford University
Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam!
Paracel and Spratly belong to Viet Nam!

Go Back   VGT Forums > Linh tinh > Trà dư tửu hậu

Trà dư tửu hậu Spam là nghệ thuật và spammers là những nghệ sĩ...

Reply
 
Thread Tools Display Modes
  #1  
Old 16-04-12
pervert's Avatar
pervert pervert vẫn chÆ°a cĂ³ mặt trong diá»…n Ä‘Ă n
The legendary pervert of VGТ
 
Join Date: Jan 22nd 2010
Posts: 1,561
Thanks: 54
Thanked 252 Times in 201 Posts
Rep Power: 18
pervert has much to be proud ofpervert has much to be proud ofpervert has much to be proud ofpervert has much to be proud ofpervert has much to be proud ofpervert has much to be proud ofpervert has much to be proud ofpervert has much to be proud ofpervert has much to be proud of
Nợ đầm đ́a: Hàng loạt DN bỏ trốn

Nợ chồng nợ, nhiều doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa t́m cách thoát thân bằng cách vay "nóng" với lăi suất cắt cổ. Nhưng nợ tiếp tục sinh ra nợ, nhiều DN đang bị xoáy vào ṿng luẩn quẩn không lối thoát. Số tiền nợ lên đến hàng trăm tỉ đồng, vét sạch tài sản đem cầm cố để trả những khoản vay nặng lăi vẫn không đủ, nhiều chủ DN đă âm thầm bỏ trốn hoặc tẩu tán tài sản đi nơi khác...

Lăi mẹ đẻ lăi con

Một số nhân viên tín dụng ngân hàng cho biết thời gian tới buộc phải tiếp tục khởi kiện ra ṭa rồi phát măi tài sản đối với những DN nợ xấu, tồn đọng lâu ngày. Mặc dù hiện tại phần lớn tài sản phát măi là bất động sản chẳng bán được, dù giá bán đă giảm một nửa so với thời điểm định giá nhưng cũng chẳng ai mua.

DN tư nhân ĐB chuyên sản xuất ván ép gỗ xuất khẩu ở Khu công nghiệp Biên Ḥa 2 (Đồng Nai) từ nhiều ngày nay đă không c̣n... giám đốc. Gần 100 công nhân rơi vào t́nh trạng nợ lương, đi không đành ở cũng chẳng được. Ông V., em trai giám đốc B. đồng thời là quản lư hiện tại của công ty này, cho biết giữa năm 2011 DN quyết định mở thêm hai nhà xưởng để tăng công suất. Vay ngân hàng không được, DN quyết định vay "nóng" bên ngoài số tiền 1,6 tỉ đồng với lăi suất 7%/tháng để mở xưởng và mua thêm may móc.

Thế nhưng điều DN này không ngờ là đơn hàng ngày càng thưa thớt, lăi mẹ đẻ lăi con khiến chủ DN phải cầm cố hai chiếc ôtô để trả nợ dần. Nợ chồng nợ, chủ nợ lại siết liên tục nên ông B. bỏ trốn cách đây ít ngày để lại khoản nợ ngày càng ph́nh ra, c̣n tài sản đă cạn kiệt, máy móc "trùm mền". "Bây giờ chỉ c̣n biết sản xuất cầm chừng để lo ăn qua ngày chứ chưa biết tính cách ǵ?"- quản lư DN rầu rĩ nói.

C̣n tại Công ty may mặc TT (huyện Hóc Môn, TP.HCM) chiều 9-4, một số công nhân phát hiện công ty có dấu hiệu di dời máy móc, kể cả hàng hóa thành phẩm đi nơi khác nhưng chưa thanh toán lương tháng 3-2012. Một số công nhân đă thay nhau đặt ghế bố nằm trước cổng ra vào công ty canh chừng không cho di chuyển tài sản.

Bà Bùi Thị Tuyết Nhung - chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Hóc Môn - cho biết: "Do t́nh h́nh sản xuất khó khăn dẫn đến nợ nần, nhiều công nhân phát hiện chủ công ty có dấu hiệu di chuyển tài sản dù số tiền nợ lương công nhân hơn 400 triệu đồng vẫn chưa trả. Tuy nhiên, sau khi liên đoàn vào cuộc, chủ DN đă trả toàn bộ tiền nợ lương công nhân. Riêng khoản nợ ngân hàng hay nợ bên ngoài của DN này bao nhiêu th́ liên đoàn chưa nắm được do người đứng tên chủ DN không tiếp xúc".

Chiều 13-4, khi chúng tôi trở lại trụ sở công ty này th́ nơi đây chỉ c̣n "vườn không nhà trống", những chuyến xe ba gác cuối cùng đă chở máy móc trong nhà xưởng đem đi bán.

Tương tự, cơ sở sản xuất phế liệu XB (P.Tam Ḥa, TP Biên Ḥa, Đồng Nai) mới đây đă bị hàng chục chủ nợ bao vây căn nhà đ̣i lấy tài sản. Đầu năm 2009, thấy nguồn thu lớn từ sản xuất phế liệu, ông T. - chủ cơ sở - đă vay mượn ngân hàng trên 1 tỉ đồng và hơn chục cá nhân bên ngoài hơn 500 triệu để đầu tư kinh doanh. Khoản nợ quá lớn, kinh doanh không thu lợi đă khiến cơ sở này vỡ nợ. Hiện căn nhà có giá khoảng 1,5 tỉ đồng của ông T đă bị ngân hàng xiết, tài sản c̣n sót lại duy nhất là chiếc ôtô cũng không "gánh" nổi khoản nợ chồng chất.Và nay để có tiền trả nợ, DN may mặc TT phải bán tài sản, máy móc (ảnh chụp ngày 13-4-2012) - Ảnh: Đ́nh Dân


Nợ chồng nợ

Chủ một DN may tại TP.HCM cho biết để giải quyết nợ nần ngoài bán tháo máy móc, t́nh trạng cầm cố, thế chấp tài sản để vay tiền với lăi suất cao đang diễn ra rất phổ biến. Bị dồn đến đường cùng, nhiều DN buộc phải vay ngoài với lăi suất "cắt cổ". Thủ tục đôi khi chỉ là... uy tín, không cần thế chấp tài sản, thậm chí không cần giấy tờ nhưng hầu hết sau khi vay th́ số tiền lăi đội lên gấp đôi, gấp ba số tiền vay khiến nhiều người bị xiết nợ mất nhà cửa, thậm chí c̣n bị hăm dọa, đánh đập.

Trường hợp của DN kinh doanh nhà hàng ăn uống ở quận 1, TP.HCM là một ví dụ. Trong thời điểm khó khăn DN này vay 3,7 tỉ đồng bên ngoài, sau một thời gian DN này đă trả được 726 triệu đồng tiền lăi. Nhưng việc kinh doanh ngày càng lún sâu vào khó khăn khiến DN này không có tiền trả. Sáu tháng sau chủ nợ đưa giấy nợ ép DN kư với mức nợ cả vốn lẫn lăi lên đến gần 8 tỉ đồng.

Ông H.A., nhân viên tín dụng một ngân hàng thương mại tại TP.HCM, cho biết hiện nhiều DN sản xuất đ́nh đốn, làm bao nhiêu cũng không đủ trả lăi. Trong hai năm qua, nhiều DN đă chịu đựng để cầm cự sản xuất v́ họ không muốn mất sản nghiệp của ḿnh. Không có tiền buộc họ phải đi vay tới vay lui. Đơn cử như một khách hàng kinh doanh sắt thép của ông H.A. đang vay bảy ngân hàng với số tiền tới 750 tỉ đồng, hiện DN này đang gom góp tất cả số tiền để trả cho ngân hàng...
Từ tờ rơi dán đầy trên đường Nơ Trang Long (B́nh Thạnh, TP.HCM) với nội dung "Hỗ trợ vay vốn đáo hạn ngân hàng, thủ tục nhanh gọn lăi suất cạnh tranh", chúng tôi liên lạc được với T., một đối tượng cho vay tín dụng bên ngoài. T. chào mời "anh có sẵn hồ sơ, chỉ cần đưa cho tôi trong ṿng một tuần làm xong thủ tục thế chấp là vay được, số tiền vay tối thiểu 200 triệu và tối đa 40 tỉ đồng. Thủ tục nhanh gọn, c̣n lăi suất th́ gặp nhau thỏa thuận". T. nói thêm trong tháng vừa qua đă giúp cả chục con nợ vay vốn đáo hạn ngân hàng.

Bán hết tài sản không đủ trả nợ

Luật sư Nguyễn Hữu Thế Trạch, Đoàn luật sư TP.HCM, cho biết t́nh trạng vay "nóng" hay xiết nợ hàng loạt hiện diễn ra khá phổ biến.

Một thẩm phán tại TP.HCM cho biết hiện hàng loạt ngân hàng bắt đầu vào cuộc sàng lọc những khoản nợ của DN được cho là không có khả năng chi trả. Các ngân hàng này cho biết sau khi sàng lọc sẽ khởi kiện các DN nêu trên. Vị thẩm phán trên tiết lộ tại ṭa của ông đang nhận rất nhiều đơn kiện DN, cơ sở sản xuất, có giá trị 10-70 tỉ đồng từ các ngân hàng.

Thẩm phán Phan Thanh Hưng, Ṭa án nhân dân quận 12, cho biết chỉ tính riêng án kinh tế tại đây đă có 40-50 vụ đang được ông thụ lư, giải quyết. Theo ước tính của ông Hưng, có hơn 100 vụ án kinh tế liên quan đến tranh chấp tài sản đang được giải quyết tại ṭa này.

Theo luật sư Trạch, hầu hết khoản nợ của DN ở thời điểm này xuất phát từ nguyên nhân hàng sản xuất không tiêu thụ được, lỗ chồng lỗ khiến DN phải t́m cách xoay xở. "Bản thân các ngân hàng khi xem xét cho vay mặc dù hồ sơ vay của DN có đầy đủ cũng không dám cho vay, hoặc cho vay rất hạn chế, dè dặt. Thậm chí nếu liên quan đến kinh doanh bất động sản chắc chắn các ngân hàng sẽ từ chối" - ông Trạch nói.

Chính v́ cậy nhờ các ngân hàng không được nên DN đành phải t́m đến các khoản vay bên ngoài để cầu cứu. Nhưng h́nh thức vay "nóng" hay cầm cố chỉ là biện pháp tạm thời, thực tế đó là ṿng luẩn quẩn không lối thoát khiến DN ngày càng ngập sâu vào khủng hoảng nợ.

Từng là công ty có tiếng trong ngành may mặc xuất khẩu qua Đông Âu với ba xưởng may cùng hàng ngàn công nhân, nhưng nay Công ty VK (Q.12, TP.HCM) đang rơi vào cảnh cầm cự từng ngày. Khó khăn bắt đầu đến với Công ty VK vào thời điểm giữa năm 2011 khi công ty rất khan hiếm đơn hàng, dẫn đến việc sản xuất đ́nh đốn.

Hiện tại chỉ tính riêng số tiền lăi của công ty này với hai ngân hàng đă lên tới 200 triệu đồng một tháng. Để có tiền trả nợ ngân hàng, bà B. - giám đốc công ty - đă phải rao bán hai căn nhà ở đường 3-2 (Q.10) và đường Tôn Thất Thuyết (Q.4) cùng một nhà xưởng ở Q.12. "Để chạy tiền trả lăi suất ngân hàng và trả lương cho công nhân, tôi buộc phải gỡ máy may, máy vắt sổ ra bán, hiện tại máy móc trong nhà xưởng đă bán 20-30% nhưng vẫn chưa trả hết nợ" - bà B. than.


Nguồn: http://vef.vn/2012-04-16-no-dam-dia-...oat-dn-bo-tron
Reply With Quote
  #2  
Old 16-04-12
pervert's Avatar
pervert pervert vẫn chÆ°a cĂ³ mặt trong diá»…n Ä‘Ă n
The legendary pervert of VGТ
 
Join Date: Jan 22nd 2010
Posts: 1,561
Thanks: 54
Thanked 252 Times in 201 Posts
Rep Power: 18
pervert has much to be proud ofpervert has much to be proud ofpervert has much to be proud ofpervert has much to be proud ofpervert has much to be proud ofpervert has much to be proud ofpervert has much to be proud ofpervert has much to be proud ofpervert has much to be proud of
Kinh tế khó khăn khủng khiếp thiệt, băng vệ sinh mà tụi nó cũng bớt mua nữa. Chả biết nói ǵ !!!
Reply With Quote
  #3  
Old 16-04-12
Knight M@'s Avatar
Knight M@ Knight M@ Ä‘ang trong diá»…n Ä‘Ă n
Tà ma ngoại đạo
 
Sub-team: Folding_Knights
Join Date: May 6th 2006
Posts: 5,386
Thanks: 568
Thanked 1,210 Times in 785 Posts
Rep Power: 10
Knight M@ has disabled reputation
Quote:
Originally Posted by pervert View Post
Kinh tế khó khăn khủng khiếp thiệt, băng vệ sinh mà tụi nó cũng bớt mua nữa. Chả biết nói ǵ !!!
người ta chọn hiệu rẻ hơn chứ làm sao mà bớt được
__________________
Cuộc đời đó có bao lâu mà hững hờ
Reply With Quote
  #4  
Old 16-04-12
Northwest_Swords's Avatar
Northwest_Swords Northwest_Swords vẫn chÆ°a cĂ³ mặt trong diá»…n Ä‘Ă n
Qui Ẩn Giang Hồ Rửa Tay Gác Súng
 
Join Date: Jul 31st 2007
Location: uminhcoc
Posts: 1,622
Thanks: 102
Thanked 273 Times in 182 Posts
Rep Power: 23
Northwest_Swords has much to be proud ofNorthwest_Swords has much to be proud ofNorthwest_Swords has much to be proud ofNorthwest_Swords has much to be proud ofNorthwest_Swords has much to be proud ofNorthwest_Swords has much to be proud ofNorthwest_Swords has much to be proud ofNorthwest_Swords has much to be proud ofNorthwest_Swords has much to be proud ofNorthwest_Swords has much to be proud of
Quote:
Originally Posted by Knight M@ View Post
người ta chọn hiệu rẻ hơn chứ làm sao mà bớt được
2 ông rành quá ta ơi ......... bộ cũng bớt mua rồi hả hay dùng giấy Báo giống thời Xa xưa đi 2 ông
__________________
Reply With Quote
  #5  
Old 16-04-12
overdoze's Avatar
overdoze overdoze vẫn chÆ°a cĂ³ mặt trong diá»…n Ä‘Ă n
đi chùa xưng tội nhưng sư không tha
 
Sub-team: overdoze
Join Date: Jun 16th 2006
Location: share pḥng
Posts: 2,330
Thanks: 917
Thanked 1,159 Times in 658 Posts
Rep Power: 70
overdoze has a reputation beyond reputeoverdoze has a reputation beyond reputeoverdoze has a reputation beyond reputeoverdoze has a reputation beyond reputeoverdoze has a reputation beyond reputeoverdoze has a reputation beyond reputeoverdoze has a reputation beyond reputeoverdoze has a reputation beyond reputeoverdoze has a reputation beyond reputeoverdoze has a reputation beyond reputeoverdoze has a reputation beyond repute
Quote:
Originally Posted by Knight M@ View Post
người ta chọn hiệu rẻ hơn chứ làm sao mà bớt được
tiết kiệm được chứ K M thử xài 1 miếng mỗi lần thôi xem được hông

Doze làm được đó kakaka
__________________
Fold cho VGT v́ Việt Nam tương lai rực rỡ
Reply With Quote
  #6  
Old 16-04-12
Northwest_Swords's Avatar
Northwest_Swords Northwest_Swords vẫn chÆ°a cĂ³ mặt trong diá»…n Ä‘Ă n
Qui Ẩn Giang Hồ Rửa Tay Gác Súng
 
Join Date: Jul 31st 2007
Location: uminhcoc
Posts: 1,622
Thanks: 102
Thanked 273 Times in 182 Posts
Rep Power: 23
Northwest_Swords has much to be proud ofNorthwest_Swords has much to be proud ofNorthwest_Swords has much to be proud ofNorthwest_Swords has much to be proud ofNorthwest_Swords has much to be proud ofNorthwest_Swords has much to be proud ofNorthwest_Swords has much to be proud ofNorthwest_Swords has much to be proud ofNorthwest_Swords has much to be proud ofNorthwest_Swords has much to be proud of
Quote:
Originally Posted by overdoze View Post
tiết kiệm được chứ K M thử xài 1 miếng mỗi lần thôi xem được hông

Doze làm được đó kakaka
akkaa đại Ca bao nhiêu Xấp rồi mà c̣n " Ra " để sài Băng hả trời kakakak hay Đại Ca đang gặm cỏ non nên chưa qua 50 mới c̣n Mua Băng
__________________
Reply With Quote
  #7  
Old 16-04-12
overdoze's Avatar
overdoze overdoze vẫn chÆ°a cĂ³ mặt trong diá»…n Ä‘Ă n
đi chùa xưng tội nhưng sư không tha
 
Sub-team: overdoze
Join Date: Jun 16th 2006
Location: share pḥng
Posts: 2,330
Thanks: 917
Thanked 1,159 Times in 658 Posts
Rep Power: 70
overdoze has a reputation beyond reputeoverdoze has a reputation beyond reputeoverdoze has a reputation beyond reputeoverdoze has a reputation beyond reputeoverdoze has a reputation beyond reputeoverdoze has a reputation beyond reputeoverdoze has a reputation beyond reputeoverdoze has a reputation beyond reputeoverdoze has a reputation beyond reputeoverdoze has a reputation beyond reputeoverdoze has a reputation beyond repute
ka ka ka đang dụ KM mở bí mật mới đi Thái mà lolz NS làm bẻ mánh hết
__________________
Fold cho VGT v́ Việt Nam tương lai rực rỡ
Reply With Quote
Reply

Thread Tools
Display Modes

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off
Forum Jump


All times are GMT. The time now is 10:31.


Powered by vBulletin® Version 3.7.4
Copyright ©2000 - 2014, Jelsoft Enterprises Ltd.
Vietnam Global Team