VGT Stats from EOC VGT Forums Stanford University
Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam!
Paracel and Spratly belong to Viet Nam!

Go Back   VGT Forums > Linh tinh > Trà dư tửu hậu > Nữ công gia chánh

Nữ công gia chánh Nơi chị em trổ tài

Reply
 
Thread Tools Display Modes
  #1  
Old 21-02-12
phng99's Avatar
phng99 phng99 vẫn chÆ°a cĂ³ mặt trong diá»…n Ä‘Ă n
Moderator
 
Join Date: Apr 26th 2008
Posts: 8,838
Thanks: 37
Thanked 2,061 Times in 1,548 Posts
Rep Power: 119
phng99 has a reputation beyond reputephng99 has a reputation beyond reputephng99 has a reputation beyond reputephng99 has a reputation beyond reputephng99 has a reputation beyond reputephng99 has a reputation beyond reputephng99 has a reputation beyond reputephng99 has a reputation beyond reputephng99 has a reputation beyond reputephng99 has a reputation beyond reputephng99 has a reputation beyond repute
Súp bào ngư.

Súp bào ngư.





Bào ngư được xem như vị thuốc tốt cho sức khỏe trong cả Đông và Tây y. Bạn có thể chế biến bào ngư thành nhiều món ăn khác nhau như hầm, xào hay súp.



Nguyên liệu:

4 con bào ngư

300g chân gà

8 tai nấm đông cô

1/2 củ cà rốt

Gia vị: 1 nhánh hành lá, 2 muỗng cà phê nước cốt gừng, 1 muỗng canh dầu hào, 500ml nước dùng, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê rượu trắng, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột năng.






Cách làm:

Bào ngư lấy thịt, rửa thật sạch, ướp đường, muối, nước tương, rượu trắng và nước cốt gừng, để khoảng 1 giờ, sau đó rửa sạch, để ráo

Chân gà rửa sạch. Nấm đông cô cắt bỏ chân, rửa sạch, luộc sơ qua nước sôi có ít gừng đập giập, vớt ra, vắt ráo cho bớt mùi hôi. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt sợi nhuyễn. Hành lá bỏ rễ, tước sợi

Đặt chảo lên bếp, rót dầu vào, đợi dầu sôi cho bào ngư vào xào nhanh tay đến khi nước hơi cạn. Sau đó cho rượu trắng vào đảo tiếp cho khô.

Cho 150g chân gà vào nồi nước thêm dầu hào, nước tương, rượu trắng, đường, bào ngư, nấm đông cô hầm khoảng 3 giờ. Sau đó, vớt bào ngư và nấm ra, bỏ phần nước hầm (hoặc tận dụng làm nước sốt cho các món khác), riêng nấm th́ xắt sợi nhỏ

Trút nước vào nồi đặt lên bếp, cho phần chân gà c̣n lại vào hầm đến khi thấy nước hơi sánh, vớt ra, cho bào ngư và nấm vào, nêm hạt nêm, tiếp tục cho cà rốt, hành lá, nấu thêm 3 phút. Thêm bột năng vào để súp được sánh.


Múc súp ra chén, ăn nóng.



Theo Đoàn Xuân - Lê Na (Pháp luật)
__________________

Reply With Quote
Reply

Thread Tools
Display Modes

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off
Forum Jump


All times are GMT. The time now is 17:24.


Powered by vBulletin® Version 3.7.4
Copyright ©2000 - 2014, Jelsoft Enterprises Ltd.
Vietnam Global Team